Nguyên nhân và cách khắc phục pin iPhone 5/5s không vào điện

Nguyên nhân và cách khắc phục pin iPhone 5/5s không vào điện

Sạc pin là một việc làm hết sức cần thiết với mỗi chiếc smartphone nói chung và iPhone 5/5s nói riêng, giúp cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bỗng dưng bạn sạc pin cho máy nhưng không vào điện thì chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu đúng không nào? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm ra giải pháp khắc phục nhé.

Tình trạng hết pin mà cắm sạc không vào điện gây ra sự bất tiện và khó chịu cho sử dụng. Đây là lỗi khá phổ biến và gặp nhiều trên những chiếc iPhone 5/5s đã sử dụng khá lâu. Khi gặp lỗi này, màn hình chính sẽ hiển thị thông báo “không hỗ trợ phụ kiện” hoặc có trường hợp đã kết nối thành công nhưng pin lại không được nạp năng lượng.

nguyen-nhan-iphone-5s-khong-vao-dien

Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn có thể nghĩ đến những nguyên nhân sau:

+ Khi đã cắm bộ sạc vào iPhone 5/5s mà không thấy hiện thông báo đang sạc có thể do củ sạc hoặc do cáp kết nối của bạn đã bị hỏng, ngoài ra chân sạc hoặc cổng kết nối của bộ sạc bị lỏng cũng khiến pin không vào điện.

+ iPhone đã nhận kết nối thành công với bộ sạc tuy nhiên % pin thì không được nạp năng lượng, nguyên nhân có thể do pin đã hư hỏng hoặc bị chai.

+ Do nguồn điện cung cấp không ổn định, kiểm tra ổ điện để chắc chắn chúng không bị hỏng.

+ Do IC nguồn máy bị lỗi khi người dùng cập nhật phiên bản mới, do ở phiên bản cao thì nhu cầu sử dụng pin cũng cao hơn khiến pin sạc không vào điện.

Cách khắc phục lỗi pin iPhone 5/5s không vào điện:

  1.    Kiểm tra cáp sạc

Khi bạn cắm sạc cho iPhone 5/5s mà không vào điện, bạn đừng vội nghĩ do cáp sạc gây ra và vứt nó đi để thay bộ mới. Hãy kiểm tra chắc chắn bằng cách thử kết nối cáp sạc đó với dây cáp khác để nguyên nhân sạc không được là do củ sạc hay cáp sạc. Nếu hỏng chỗ nào thì ta thay thế chỗ đó, để tránh lãng phí tiền bạc.

  1.    Kiểm tra cổng sạc

Nếu trên một chiếc iPhone khác mà củ sạc của bạn vẫn sử dụng được thì bạn nên kiểm tra lại chân sạc. Có thể do chân sạc quá lâu không được vệ sinh dính nhiều bụi bẩn nên tiếp xúc kém đi. Lúc này hãy dùng bông tăm để vệ sinh lại chân sạc cho iPhone 5/5s và kiểm tra thêm một lần nữa.

  1.    Thay pin mới

Khi pin iPhone 5/5s hư hỏng cũng là một phần nguyên nhân khiến không sạc điện được. Trong trường hợp này để khắc phục triệt để đó chính là thay pin mới cho thiết bị.

  1.    Mang đi sửa chữa

Với những cách thực hiện trên nhưng vẫn không khả quan thì có thể đó là lỗi do main bị hư hỏng. Vì đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự khắc phục được mà hãy mang máy ra trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin iPhone 5/5s không vào điện và cách khắc phục. Tuy đây chỉ là mẹo nhỏ nhưng hiệu quả mang lại khá bất ngờ đấy nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *