Những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iOS

Đối với những người sử dụng dữ liệu không giới hạn, việc dùng nhiều hay ít không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nó lại trở thành ác mộng với những ai đăng ký gói cước giới hạn, việc sử dụng không kiểm soát đôi khi khiến người ta phải méo mặt. Vậy làm thế nào có thể tiết kiệm dung lượng 3G đồng thời vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng thiết yếu. Bằng những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iOS mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây, đảm bảo sẽ tiết kiệm dung lượng 3G cho thiết bị của bạn một cách tối đa.

Tham khảo thêm: iphone 6s giá bao nhiêu hiện nay?

Ngày nay, hầu hết người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng đều đăng ký sử dụng dịch vụ 3G để có thể truy cập internet mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, khi vượt quá mức dung lượng của mỗi tháng thì cước phí sử dụng sẽ phát sinh và tăng cao. Vì vậy, việc cần thiết mà bạn cần làm là phải theo dõi và kiểm soát dữ liệu di động để tránh mất tiền oan một cách đáng tiếc.

Những cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iOS:

  1. Tắt tính năng tự động đồng bộ thời gian

Trên iOS, trong phần thiết lập thời gian có tùy chọn tự đồng bộ thời gian hệ thống theo giờ server trên internet, giúp hiển thị giờ chính xác nhất. Tuy nhiên, điều này đã khiến dung lượng 3G của bạn tiêu hao không ít. Do đó, bạn có thể bật tắt tính năng đồng bộ chỉ một lần để đồng bộ giờ cho đúng, sau đó tắt tính năng đồng bộ đi bằng cách vào Settings > General > Date & Time > nhấn Off tại dòng Set Automatically.

nhung-cach-tiet-kiem-dung-luong-3g-tren-ios-1

  1. Tắt gửi dữ liệu lên Apple

Theo định kỳ mỗi ngày, tính năng Diagnostic & Usage Data thu thập thông tin về quá trình sử dụng trên máy người dùng và gởi dữ liệu đó lên Apple. Từ các thông tin này, Apple sẽ cải tiến các sản phẩm, dịch vụ của mình được tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng gây hao không ít dung lượng 3G của bạn vì thế nếu không thật sự cần thiết bạn nên tắt nó đi bằng cách vào Settings > General > About > Diagnostic & Usage Data > nhấn Don’t Send.

nhung-cach-tiet-kiem-dung-luong-3g-tren-ios-2

  1. Tắt dịch vụ định vị địa điểm

Tính năng định vị trên iOS cũng tiêu tốn một dung lượng 3G không hề nhỏ, nếu bạn thường xuyên sử dụng 3G thì hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services > nhấn OFF tại dòng Location Services.

nhung-cach-tiet-kiem-dung-luong-3g-tren-ios-3

  1. Bật Limit Ad Tracking

Thông tin duyệt web của người dùng trên iOS có thể bị các nhà quảng cáo ghi lại để về sau các mạng ấy sẽ hiển thị đúng những nội dung quảng cáo mà bạn quan tâm. Vì thế, để thông tin của bạn không bị theo dõi hãy bật Limit Ad Tracking. Việc thực hiện này còn giúp bạn tiết kiệm chút ít dung lượng 3G vì đã loại bỏ được quá trình tải nội dung người dùng đến các mạng quảng cáo.

nhung-cach-tiet-kiem-dung-luong-3g-tren-ios-4

Trên iPhone/iPad, để thực hiện bật Limit Ad Tracking bạn vào Settings > Privacy > cuộn xuống dưới cùng và chọn Advertising > bật chế độ Limit Ad Tracking.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *