Những tính năng ẩn trên iPhone

iPhone có thể được xem là chiếc smartphone được ưa chuộng nhất và được nhiều người muốn sở hữu nhất, không chỉ riêng về ngoại hình mà tính năng của chiếc smartphone này cũng là yếu tố quyết định sự thành công của hãng. Tuy nhiên, có những tính năng ẩn trên iPhone mà có thể bạn vẫn chưa biết, những tính năng ẩn này là gì? Câu hỏi sẽ được trả lời ngay bài viết này.

iOS 9 với nhiều tính năng mới được Apple ra mắt cũng khá lâu, thế nhưng có những tính năng bên trong được hãng cải thiện nhưng lại không hề được nhắc đến. Dưới đây sẽ là những tính năng đó.

Những tính năng ẩn trên iPhone:

  1. Bàn phím chữ thường

Kể từ iOS 9, Apple đã thay đổi khi cập nhật thêm bàn phím chữ thường thay vì bàn phím ảo trên iPhone từ iOS 8 trở về trước đều hiển thị dạng chữ in hoa, điều này giúp chúng ta dễ dàng nhận biết mình đang ở chế độ gõ chữ hoa hay chữ thường.

Với một số người dùng không thích sử dụng tính năng này, có thể tắt đi bằng cách truy cập Settings > General > Accessibility và kéo xuống phần Keyboard > Tắt mục Show Lowercase Keys.

nhung-tinh-nang-an-tren-iphone-1

  1. Tìm kiếm trong cài đặt

Một trong số những tính năng mới trên iOS 9 đó là Apple đã tích hợp thêm tính năng tìm kiếm trực tiếp trong Cài đặt, giúp người dùng nhanh chóng thay đổi tùy chỉnh thiết lập mà không mất công tìm kiếm một cách thủ công.

nhung-tinh-nang-an-tren-iphone-2

  1. Tìm kiếm Proactive

Proactive Search là tính năng hoạt động song song với thanh tìm kiếm Spotlight thông thường, Proactive Search sẽ xuất hiện khi bạn vuốt sang trái, cung cấp khả năng tìm kiếm theo ngữ cảnh, cho phép tương tác trực tiếp với nhiều nội dung mà không cần truy cập vào màn hình chính.

nhung-tinh-nang-an-tren-iphone-3

  1. Thư mục trong ứng dụng Notes

Tính năng tạo Folder trong ứng dụng Notes giúp người dùng sắp xếp nội dung ghi chú gọn gàng và khoa học hơn.

nhung-tinh-nang-an-tren-iphone-4

  1. Ảnh đại diện trong Messages

Mới đây, Apple đã mang lên tất cả các iPhone còn lại khả năng đặt hình ảnh đại diện cho các địa chỉ liên hệ trong ứng dụng tin nhắn thay vì chỉ xuất hiện trên iPhone 6S Plus như trước đây, giúp người dùng trải nghiệm sử dụng thiết bị được tốt hơn.

nhung-tinh-nang-an-tren-iphone-5

  1. Font chữ mới

So với Font Helvetica Neue thì Font San Francisco không mấy khác biệt cho lắm, tuy nhiêu font chữ mới San Francisco được Apple thay đổi được đánh giá là khá gọn gàng và dễ nhìn hơn.

nhung-tinh-nang-an-tren-iphone-6

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *