Nút Home trên iPhone đời mới sẽ được dùng chất liệu liquidmetal

Theo thông tin rò rỉ, Apple vừa được cấp phép một bằng sáng chế sử dụng chất lượng liquidmetal (kim loại lỏng) với nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng đàn hồi tốt…Như vậy, việc nút Home trên iPhone đời mới sẽ được dùng chất liệu liquidmetal sẽ là một tin mừng đối với fans Táo Khuyết.

Có lẽ bạn sẽ quan tâm: iphone 6s gia bao nhieu hiện nay?

Mới đây, Văn phòng Bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ vừa cấp cho Apple một loạt tới 40 bằng sáng chế mới, trong đó kim loại lỏng hay còn được gọi là liquidmetal sẽ được hãng dùng trên iPhone, iPad trong tương lai. Đây là một vật liệu ở dạng “kim loại rắn vô định hình” với nhiều đặc tính quý hiếm giúp cải tiến các nút bấm vật lý trên iPhone và có thể là nhiều hơn thế nữa.

nut-home-tren-iphone-doi-moi-se-duoc-dung-chat-lieu-liquidmetal-1

Liquidmetal là một chất liệu có đặc tính riêng biệt như độ bền cao, chống mòn, trọng lượng nhẹ và dễ dát mỏng. Nhờ đó, nó trở thành một vật liệu lý tưởng để làm nút Home bởi khi ấn xuống phím sẽ bị biến dạng nhẹ, tuy nhiên khi bạn thả tay ra, nó sẽ dễ dàng quay lại hình dạng ban đầu. Chính vì lẽ đó mà nó được xem là một chất liệu quý mà titanium hay thép không gỉ lại không có được.

Tuy Apple đã được cấp phép một bằng sáng chế sử dụng chất lượng liquidmetal thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất cứ tin đồn nào về việc Nút Home trên iPhone đời mới sẽ được dùng chất liệu liquidmetal, bao gồm iPhone SE, iPhone 7, hay iPad Pro 9,7 inch.

nut-home-tren-iphone-doi-moi-se-duoc-dung-chat-lieu-liquidmetal-2

Việc hãng liên tục gia hạn sử dụng độc quyền liquidmetal cho thấy, Apple rất quan tâm đến vật liệu này và nhiều khả năng đây là sự chuẩn bị trước cho tương lai và sẽ cho ra những sản phẩm khác biệt so với các sản phẩm hiện nay.

 Xem thêm iphone 6s giá bao nhiêu ở đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *