Số vụ trộm cắp iPhone giảm hẳn từ khi có tính năng bảo mật trên iOS

Tình trạng trộm cắp điện thoại thông minh vẫn đang càng ngày trở nên căng thắng hơn bao giờ hết trên mọi quốc gia, đặc biệt là iPhone. Nhưng, kể từ khi có tính năng khóa kích hoạt Activation Lock được Apple ra mắt trên iOS 7 mà số vụ trộm cắp giảm đáng kể. Activation Lock cho phép khóa từ xa và biến iPhone, iPad thành “cục gạch” nếu không có tài khoản Apple và bên cạnh đó tính năng này còn giúp người dùng bảo vệ dữ liệu của mình.

s0-vu-trom-cap-tren-iphone-giam-han-tu-khi-co-che-do-bao-mat-tren-ios (1)

Apple đã trang bị tính năng Activation Lock từ bản iOS 7 giúp ngăn chặn ai đó vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone trên thiết bị cầm tay đã mất. Nếu tên trộm nỗ lực gỡ bỏ Find My iPhone thì hắn ta sẽ bị xóa khóa khỏi thiết bị cho tới khi nhập đúng mật khẩu. Bên cạnh đó, tính năng này còn ngăn chặn kẻ gian xóa dữ liệu trên điện thoại.

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), việc làm của Apple đã góp phần không nhỏ trong việc hạn chế trình trạng mất trộm các thiết bị chạy iOS, đặc biệt tại các thành phố lớn như San Francisco, New York, London hay tại California. Tình trạng trộm cắp giảm đáng kể từ khi Apple tăng cường bảo mật cho iOS.

s0-vu-trom-cap-tren-iphone-giam-han-tu-khi-co-che-do-bao-mat-tren-ios (2)Số vụ trộm cắp iPhone giảm hẳn từ khi có tính năng bảo mật trên iOS

Theo Reuters, trong vòng 12 tháng kể từ khi Apple trang bị tính năng Activation Lock trên iOS số lượng iPhone bị mất trộm đã giảm tới 40% tại San Francisco và 20% tại New York. Tại London, Anh cũng trở nên an toàn hơn với số vụ trộm iPhone giảm còn 24% từ khi Activation Lock được triển khai.

Có rất nhiều trường hợp người mua iPhone/iPad đã qua sử dụng sau đó bị khóa Activation Lock và hoàn toàn không thể dùng được. Activation Lock sẽ được kích hoạt khi chủ tài khoản iCloud mở chế độ Lost Mode để tìm máy bị thất lạc hoặc khi người dùng khôi phục hay cài lại thiết bị. Nếu iPhone/iPad bị khóa iCloud thì toàn bộ chức năng trên máy sẽ bị vô hiệu hóa và gần như không có cách nào vượt qua bảo mật này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *