Sử dụng hai hệ iOS trên cùng 1 thiết bị có được không?

Sử dụng hai hệ iOS trên cùng 1 thiết bị có được không?

Tương tự việc chạy hai hệ điều hành song song Windows hoặc Mac, thì việc chạy hai hệ điều hành iOS trên cùng một máy iPhone tuy nghe có vẻ hoang đường, nhưng nó là một chuyện có thật, song việc đó chỉ giới hạn cho các thiết bị iOS đã jailbreak và chỉ là những thiết bị chạy 32-bit.

Mua iphone 7 trả góp tại đây

iOS là hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị của Apple. Và hiện nay đã có mặt đến điều hành iOS 10, bên cạnh đó cũng có nhiểu bản cập nhật trong từng khoản thời gian khác nhau. Nhưng đa phần, người dùng chỉ được quyền sử dụng thiết bị của mình với 1 bản iOS duy nhất. Nếu như bạn đang phân vân và muốn biết việc sử dụng hai hệ iOS trên cùng 1 thiết bị có được không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thật đặc biệt đấy.

Có thể bạn chưa biết, một công cụ đặc biệt mới có tên CoolBooter sẽ giúp bạn có thể cài đặt cùng lúc song song hai bản iOS trên cùng một thiết bị Apple, cụ thể hơn thì CoolBooter có khả năng giúp bạn cài đặt iOS 6 song song với iOS hiện tại mà bạn đang sử dụng. Đây quả thật là một công cụ khá thú vị mà bạn nên biết.

Trước tiên, bạn thêm nguồn Cydia.vn vào Cydia và thực hiện gõ tìm tweak mang tên Coolbooter Beta.

su-dung-2-ios-tren-cung-1-iphone

su-dung-2-ios-tren-cung-1-iphone-lam-sao

Sau đó nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Tiếp đến, bạn lựa chọn phiên bản iOS mà mình muốn cài đặt. Ví dụ bạn có thể cài đặt song song iOS 6 với iOS bạn đang sử dụng.

su-dung-2-ios-tren-cung-1-iphone-lam-sao-cai

Khi bạn chọn xong, thiết bị của bạn sẽ được tự động tải bản iOS đã chọn và cài đặt song song với bản iOS bạn đang dùng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn chọn vào Boot để chuyển sang iOS 6.

su-dung-2-ios-tren-cung-1-iphone-lam-sao-cai-dat

Lúc này, bạn chọn vào Boot thì máy của bạn sẽ tự khởi động lại và chuyển sang dùng iOS 6.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng hai hệ iOS trong cùng 1 thiết bị nhằm giúp bạn có thể thử trải nghiệm và sở hữu được giao diện lạ mắt hơn, độc đáo hơn trên thiết bị của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *