Sửa lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa chỉ trong vài thao tác

Sửa lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa chỉ trong vài thao tác

Lỗi Disable hay còn gọi là vô hiệu hóa xảy ra khi bạn nhập mật khẩu sai nhiều lần liên tiếp. Vậy khi gặp tình huống này bạn phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa mà không cần chạy lại phần mềm, không làm mất dữ liệu…

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop tại HCM và Đà Nẵng

Những thiết bị iOS nói chung và iPhone nói riêng đều hỗ trợ tính bảo mật cực cao, trong số đó hầu hết người dùng đều sử dụng mật khẩu, passcode nhằm mục đích bảo mật cho thiết bị của mình, ngăn chặn những hành vi xấu như: xâm nhập, trộm cắp thông tin…Tuy nhiên, khi nhập sai mật khẩu quá 6 lần thì thiết bị của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, đồng nghĩa mọi hoạt động tạm thời bị gián đoạn cho đến khi mở lại được. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khôi phục lại hoạt động cho chiếc điện thoại của mình khi gặp tình huống oái ăm này.

iphone-6-bi-vo-hieu-hoa-fix

Cách khắc phục iPhone 6 bị vô hiệu hóa:

Cách 1: Sử dụng iTunes

+ Kết nối với iPhone 6 với máy tính có cài sẵn iTunes phiên bản mới nhất bằng cáp USB.

+ Nhấn và giữ nút Home đến khi xuất hiện biểu tượng iTunes trên màn hình iPhone 6.

+ Lúc này, iTunes sẽ thông báo kết nối thành công với điện thoại và khi đó quá trình đống bộ hóa sẽ được thực hiện ngay. Nhấn chuột vào nút Restore iPhone để khôi phục lại thiết bị, khi hoàn thành thao tác này thì iPhone sẽ khắc phục được lỗi vô hiệu hóa.

Cách 2: Sử dụng iCloud

+ Truy cập vào địa chỉ web sau: icloud.com/find

+ Nhập tài khoản iCloud và mật khẩu mà bạn đang sử dụng vào, chọn thiết bị và sau đó nhấn Erase device. Ngay sau đó, các thiết lập cơ bản trên điện thoại của bạn sẽ được xóa hoàn toàn, đồng nghĩa mật khẩu màn hình cũng được gỡ bỏ.

+ Cuối cùng hãy sử dụng iTunes hoặc iCloud để khôi phục lại dữ liệu.

Cách 3: Chuyển iPhone 6 về chế độ Recovery khắc phục tình trạng disable.

+ Tắt nguồn iPhone 6, kết nối điện thoại với iTunes như cách 1, nhấn giữ nút Home cho đến khi xuất hiện hình ảnh nốt nhạc trên màn hình điện thoại, chữ iTunes và hình cáp USB.

+ Sau đó nhả nút Home ra, lúc này màn hình điện thoại hiện thông báo “iTunes has detected an [iPhone/iPad/iPod Touch] in recovery mode…” Nhấn OK  và chọn Restore là xong, như vậy bạn máy bạn đã có thể khôi phục lại hoạt động như ban đầu.

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *