Tại sao iPhone luôn hấp dẫn đối với người dùng?

Từ khi ra đời cho đến nay, iPhone luôn thống trị và đi đầu trong thế giới smartphone. Không chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại, iPhone còn là một trào lưu mới, một chuẩn mực mới cho điện thoại thông minh hiện nay.

tai-sao-iphone-luon-hap-dan-doi-voi-nguoi-dung (1)
Tại sao iPhone luôn hấp dẫn đối với người dùng?

Không thể phủ nhận rằng trong thời gian qua, Apple đã trở thành thương hiệu đáng tin cậy và nổi tiếng hàng đầu trên thị trường smartphone nói riêng, thế giới công nghệ cao nói riêng. Điều đó đã khiến trong tâm niệm của nhiều người dùng trên thế giới việc sở hữu iPhone cũng đồng nghĩa với sự sang trong và sành điệu.

Có nhiều lý do khiến iPhone đến nay vẫn là smartphone được nhiều người ưa chuộng nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những lý do gì đã khiến iPhone tạo sức hấp dẫn không thế chối từ này nhé.

tai-sao-iphone-luon-hap-dan-doi-voi-nguoi-dung (2)

  1. Thiết kế sang trọng và đẳng cấp

Đầu tiên, thành công mà iPhone có được là nhờ thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Cho dù, kể từ thế hệ thứ 6, kiểu dáng thiết kế của iPhone không còn tạo được ấn tượng mạnh với những người dùng như trước, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng iPhone vẫn là một trong những smartphone có kiểu dáng thanh lịch và đẳng cấp nhất trên thị trường điện thoại di động.

  1. Kho ứng dụng phong phú

Như chúng ta đã biết, kho ứng dụng lớn nhất trên thị trường hiện nay là Apple Store, Windows phone Store, Google Play Store, trong đó kho ứng dụng của Apple luôn đứng vị trí nhất từ trước đến nay vì số lượng ứng dụng phong phú, chất lượng cao được cập nhật liên tục.

Bên cạnh đó, các ứng dụng của iOS chạy độc lập với hệ điều hành không giống như các ứng dụng của Android. Vì vậy, khi một ứng dụng nào đó gặp lỗi và bị hiện tượng “crash” , điện thoại vẫn sử dụng được bình thường. Trong khi với Android, khi một ứng dụng bị lỗi điện thoại cũng sập theo.

tai-sao-iphone-luon-hap-dan-doi-voi-nguoi-dung (3)Tại sao iPhone luôn hấp dẫn đối với người dùng?

  1. Hệ điều hành iOS tối ưu nhất cho thiết bị di động

Nếu như những chiếc smartphone chạy Android hay Window là sự kết hợp giữa hai hãng, sản xuất phần cứng và viết hệ điều hành riêng biệt chính vì thế sự kết nối giữa phần cứng và phần mềm đôi khi không được thông suốt nên có thể gây một số lỗi không mong muốn cũng như gây lãng phí tài nguyên của sản phẩm. Nhưng với iOS, tạo nên tính bảo mật cao hơn bởi khi có duy nhất một nhà sản xuất phần cứng can thiệp vào hệ điều hành của mình.

Và sự tối ưu quá tốt khiến iOS không phải chạy theo cuộc đua cấu hình mà máy vẫn sử dụng mượt mà. Điều này đã tạo nên sự tương thích giữa phần cứng và phần mềm mà Apple mang lại.

Ngoài ra, khi sử dụng hệ điều hành iOS người dùng cũng không bị ép buộc cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 mà luôn sử dụng ở chế độ cài đặt gốc khiến cho quá trình hoạt động luôn mượt hơn.

tai-sao-iphone-luon-hap-dan-doi-voi-nguoi-dung (4)
Tại sao iPhone luôn hấp dẫn đối với người dùng?

  1. Không còn sử dụng đến máy ảnh

Một trong những tính năng được người dùng quan tâm nhất đó là máy ảnh. Người dùng sẽ rất hài lòng khi điện thoại của mình sở hữu camera có độ phân giải cao cùng phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng đủ để bạn có những bức ảnh đẹp long lanh.

Với khả năng lấy nét nhanh, tốc độ chụp hình ấn tượng và có nhiều chế độ chụp tự động iPhone luôn được người dùng đánh giá cao khi nhắc đến camera. Vì vậy việc có được một chiếc iPhone thì không cần thiết dùng đến máy ảnh.

  1. Là điện thoại của Apple

So với những hãng sản xuất smartphone khác, lý do đầu tiên mà iPhone luôn nhận được nhiều sự ủng hộ đó là vì thiết bị được dán logo Táo Khuyết. Điều này, không phải là vì logo Apple đẹp mà là vì những sản phẩm của Apple luôn mang đến cho người dùng chất lượng tốt, thiết kế đẹp mắt…và còn nhiều hơn thế nữa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *