Tại sao ứng dụng của iPhone lại được ưu ái hơn Android?

Các thiết bị đi động đóng vai trò ngày càng tăng trong cuộc sống hiện tại của chúng ta. Điện thoại giúp ta có thể giao tiếp dù khoảng cách xa hay gần, là một thiết bị dẫn đường khá hữu ích cùng với những tiện ích khác….Vì vậy sẽ có không ít câu hỏi đặt ra đâu là một smartphone tốt? Không phải ngẫu nhiên mà iPhone được bầu chọn là smartphone tốt nhất thế giới, dưới đây sẽ là những ưu điểm mà hệ điều hành iOS đều vượt mặt hơn Android.

tai-sao-ung-dung-cua-iohone-lai-duoc-uu-ai-hon-androidTại sao ứng dụng của iPhone lại được ưu ái hơn Android?

Dù Android là nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể nhìn thấy nhiều ứng dụng giống nhau trên android tuy nhiên chúng không có tính năng và thiết kế tốt như iOS, nếu muốn dùng các ứng dụng tốt nhất và sớm nhất hãy nên chọn iPhone.

Apple đã chia sẻ 10 tỷ USD doanh thu cho các nhà phát triển trong năm 2014. Từ khi có kho ứng dụng App Store năm 2007, Apple đã trả tổng cộng 25 tỷ USD cho các nhà phát triển. Bên cạnh đó, người dùng iOS đã bỏ ra 500 trăm triệu USD cho việc mua ứng dụng này vào năm 2015, doanh số mang về là một kỷ lục mới cho hãng. Đó chính là lý do các nhà phát triển tập trung vào iOS nhiều hơn so với các nền tảng Android hay Window Phone.

Với nền tảng Android của Google, Google Play Store trả khoảng hơn 3 tỷ USD cho người dùng trong năm qua, tăng mạnh so với những năm về trước theo thông tin từ Forrester. Tuy nhiên đó chỉ là thông tin từ phía hãng phân tích. Với con số phân tích trên rõ ràng rất thấp hơn nhiều so với Apple. Vì vậy, các nhà phát triển luôn dành sự ưu ái hơn cho iOS là điều dễ hiểu.

Mặc khác, người dùng iOS cũng được cho là chịu chi tiền nhiều hơn so với Android. Tuy vậy, theo nhiều dự đoán của các chuyên gia cho rằng Android sẽ có thể sớm bắt kịp iOS về mặt doanh thu từ các kho ứng dụng nhưng sự ưu tiên của các nhà phát triển sẽ khó mà có thể thay đổi nhanh chóng. Đó là vì Apple sở hữu một lượng khách hàng lớn chất lượng, một kho ứng dụng tốt hơn và điều đặc biệt quan trọng là họ chịu chi tiền nhiều hơn cho các nhà phát triển.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *