Thay đổi mật khẩu dài 6 số trên iPhone, iPad

Thay vì chỉ có lựa chọn mật khẩu số 4 ký tự như trên iOS 8 trở về trước. Apple sẽ có thay đổi mật khẩu dài 6 số trên iPhone, iPad trên hệ điều hành iOS 9 để nâng độ bảo mật trên iPhone, iPad trước các thiết bị dò và phá mật khẩu.

se-co-mat-khau-dai-6-chu-so-tren-iphone-ipad

Mức độ bảo mật của màn hình khóa trên các thiết bị như iPhone và iPad sẽ bảo mật hơn nhiều so với các phiên bản iOS đời trước thông qua việc chuyển từ mật khẩu 4 chữ số sang thành 6 chữ số. Trên thực tế, dạng mật khẩu số dạng dạng cũ với 4 chữ số chỉ cho ra 10.000 kiểu thiết lập khác nhau và nó sẽ dễ dàng bị phá vỡ thông qua công cụ dò được rao bán trên mạng với giá từ vài trăm USD, đây được gọi là thiết lập phá mật khẩu iPhone.

Vì thế, phiên bản iOS 9 sẽ được nâng dãy số bảo mật của màn hình khóa lên 6 chữ số cho ra 1 triệu thiết lập với mật khẩu khác nhau, nhiều gấp 100 lần so với dạng cũ. Như thế, điều này sẽ khiến cho các máy dò mật khẩu tốn khá nhiều thời gian hơn để phá hỏng lớp bảo mật.

Bên cạnh đó, người dùng nên chuyển mật khẩu ở màn hình khóa của iOS từ dạng đơn giản (chỉ dùng số) sang dùng mật khẩu thông thường cả chữ lẫn số và kết hợp với bảo mật vân tay trên các thiết bị có hỗ trợ để nâng cao mức độ an toàn trên các thiết bị iPhone, iPad của mình. Hiện tại, việc sử dụng trên được cho là biện pháp an toàn nhất trên iOS hiện giờ.

Việc thay đổi mật khẩu dài 6 số trên iPhone, iPad sẽ giúp cho người dùng được an tâm phần nào về vấn đề bảo mật. Trong tương lai không xa, Apple sẽ cho phát hành chính thức hệ điều hành iOS 9 cho các thiết bị iPhone (4s trở lên), iPad (iPad 2 trở lên). Và hiện tại thì phiên bản mới này chỉ có dạng thử nghiệm dành cho các lập trình viên hoặc người dùng muốn thử nghiệm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *