Thông tin rò rỉ mới nhất từ Apple về iPhone 6

Với sự thành cồng vượt trội từ iPhone 5s chúng ta đã có cái nhìn chính sát hơn về dòng sản phẩm tiếp theo của Apple, tuy nhiên Apple chưa có công bố bất cứ thông tin gì về sản phẩm mới nhất của họ.

Chắc chắn 1 điều rằng để cạnh tranh các dòng SmartPhone với màn hình Full HD như Sam sung, HTC, SONY…thì điều cơ bản nhất là sự cải tiến của iPhone 6 về kích thước màn hình hiển thị sẽ lớn hơn so với iPhone 5s và để thích ứng với các App đòi hỏi cấu hình đồ họa và màn hình rộng.

thong-tin-cua-apple-ve-iphone-6 (1)

1. THỜI GIAN PHÁT HÀNH
Có thể nói khoảng thời gian ra mắt các sản phẩm của Apple quá dài so với sự thay đổi liên tục. IPhone 5 được bán vào tháng 9 năm 2012 và iPhone 5s vào tháng 9 năm này cho thấy Apple phải tốn khoảng 1 năm dành riêng cho việc nghiên cứu iPhone 6 sắp tới, điều đó chứng tỏ iPhone 6 sẽ được thừa hưởng những tín năng nổi trội của iPhone 5s cùng với phát triển màn hình mạnh mẽ và lớn hơn với tọa độ cao.

Năm 2013, Apple đã ra mắt 1 số sản phẩm như: 5S iPhone, iPad Air, iPad Mini với Retina Display, OS X Mavericks và MacBook Pro với Retina Display máy tính xách tay. Và trong năm 2014 tới, chúng ta đã biết sản phẩm mới vượt trội sẽ là iPhone 6.

thong-tin-cua-apple-ve-iphone-6 (2)

Thông tin rò rỉ mới nhất từ Apple về iPhone 6

2. TÊN GỌI CHÍNH XÁC DÀNH CHO IPHONE 6
Apple cho ra mắt sản phẩm sau ipad 4 đa số khách hàng cứ ngỡ sản phẩm này sẽ mang tên ipad 5, tuy nhiên sau khi công bố thì nó hoàn toàn khác so với khách hàng tưởng tượng đó là Ipad Air. Không có ai có thể biết trước được sản phẩm tiếp theo sau iPhone 5s sẽ mang tên iphone 6 hay là một cái tên nào đó.

thong-tin-cua-apple-ve-iphone-6 (3)

3. MÀN HÌNH
Có rất nhiều thông tin rò rỉ khác nhau là iphone 6 sẽ có màn hình rộng 4.8 inch, một số khác lại cho rằng lên tới 5.0 inch. Nhật Bản công bố công nghệ MacFun màn hình 5 inch có độ phân giải Full HD 1.920 x 1, 080 điều này sẽ tạo nên một công nghệ mới dành cho các SmartPhone. Chúng ta có thể chắc chắn rằng so với các đời trước thì iPhone 6 sẽ có bước đột phá lớn với màn hình sắc nét và rộng hơn so với các đời cũ, tuy nhiên chúng ta không thể khẳng định rằng Apple sẽ sử dụng 4.8 inch hay 5.0 inch mà phải xem Apple công bố chính thức như thế nào.

Sự phát triển màn hình của Apple từ iphone 3GS 480×320 tăng 4 lần đến 960×460 của iphone 4, tiếp đó Apple tăng lên 1.69 lần cho iPhone 5 1.136×640 đồng thời áp dụng thêm retina vào iPhone 5s để tăng độ phân giải thêm 4 lần nữ 2,272 x1. Các sản phẩm của Apple với cấu trúc nhỏ gọn vừa tay cầm, vừa túi quần, tuy màn hình không lớn nhưng độ phân giải cực cao giúp Apple trở thành dòng điện thoại vượt trội trong tất cả các dòng SmartPhone.

thong-tin-cua-apple-ve-iphone-6 (4)

Theo CEO của Apple Tim Cook đã nói: “Một số khách hàng đánh giá kích thước màn hình lớn, những người khác đánh giá các yếu tố khác như độ phân giải, chất lượng màu sắc, cân bằng màu sắc, độ sáng, độ phản xạ, tuổi thọ màn hình, điện năng tiêu thụ, tính di động, khả năng tương thích với các ứng dụng và nhiều thứ. Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi luôn phát triển màn hình của họ càng lớn, Chúng tôi sẽ phát triển màn hình lớn hơn tuy nhiên các tính năng cũ chúng tôi vẫn giữ lại. ”

4. CÔNG NGHỆ CẢM ỨNG
Về công nghệ xử lý cảm biến dấu vân tay Apple vẫn luôn đi đầu so với các hãng khác, bên cạnh đó sự nổi trội nhất là mở khóa màn thay vì nhập số bằng phương pháp thủ công thì Apple có sự cải tiến mới mở khóa chỉ bằng dấu vân tay. Để mua công nghệ PrimeSense Apple đã phải chi ra 360 triệu USD, công nghệ sử dụng cơ thể để chuyển động khi chơi game. Một số thông tin rò rỉ rằng iphone sử dụng cơ chế bảo mật võng mạc công nghệ siêu tiên tiến của thể kỷ 21.

thong-tin-cua-apple-ve-iphone-6 (5)

5. CẤU HÌNH
Không chỉ riêng iphone mà đối với tất cả các dòng SmartPhone rất dễ vỡ khi va đập, khi rơi khoảng cách 1 gang tay thì tỉ lệ rạng nứt lên tới 90% đồng nghĩa với việc chúng ta phải giữ iphone của mình một cách cẩn thận.

Theo 1 số nguồn tin cho biết Apple phải trả 578m USD để mua công nghệ vận hàng sản xuất Sapphire, vì thế iphone 6 sẽ sử dụng Sapphire cho toàn bộ màn hình mà iPhone 5s chỉ có ở nút home.
Về nguyên lý Sapphire vẫn chỉ là một loại kính tuy nhiên nó sức chịu đựng chung cao hơn rất nhiều so với thủy tinh thông thường cùng với độ bền đáng nể, điều này cho thấy thiết bị Apple chắc chắc sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chửa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *