Touch ID hay cảm biến vân tay trong iPhone 6 và iPhone 6 plus

Apple vẫn luôn đi đầu trong công nghệ với cải tiến mới Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay trong iphone 6 và iphone 6 plus cùng với ios 8, bạn có thể mở khóa điện thoại của mình một cách dễ dàng nhờ dấu vân tay khá bảo mật và hiệu quả.

Touch-ID-iphone 6-iphone 6-plus (1)
Touch ID hay cảm biến vân tay trong iPhone 6 và iPhone 6 plus

Nút home của iPhone 6 và iPhone 6 plus được làm bằng chất liệu đá sapphire cắt laser chống trầy xước, nhờ vậy bề mặt của Touch ID bền bỉ hơn, nó hoạt động bằng cách đọc các lớp da trên ngón tay bạn, nhờ vậy Touch ID có thể nhận diện được dấu vân tay của người dùng dễ dàng. Hiện nay rất nhiều công nghệ hàng đầu thế giới đang hoạt động bên dưới nút Home của của iPhone 6 và iPhone 6 plus.

Touch-ID-iphone 6-iphone 6-plus (2)

Chỉ cần người dùng đặt dấu vân tay của mình vào nút Home và đặt bất cứ góc nào thì Touch ID là sẽ tự nhận dạng và mở khóa nếu vân tay đó đúng là của chủ nhân máy.

Mặt khác Touch ID cũng có thể cho bạn đăng ký nhiều dấu vân tay khác nhau, và còn có thể dùng touch id để mua các App, iTunes, ibooks thay vì nhập mật khẩu hay thông tin thanh toán, công nghệ này mới nhất hiện nay điều này chứng tỏ Apple vẫn luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất Smartphone.

Ngoài các tiện ích trên, touch ID cũng cho phép người dùng thanh toán theo Apple Pay chỉ cần chạm tay vào nút Home thanh toán sẽ được gởi đi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *