Xử lý nhanh tình trạng iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

Xử lý nhanh tình trạng iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

Được ra mắt vào năm 2014, nhưng iPhone 6 Plus đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hạ nhiệt chút nào. Mặc dù được đông đảo người dùng lựa chọn và đánh giá là chiếc smartphone có nhiều tính năng thú vị, song bên cạnh đó vẫn còn nhiều trường hợp người dùng sử dụng iPhone 6 Plus đã gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Trong số đó là lỗi iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng.

iphone-6-plus-bi-loan-cam-ung

Loạn cảm ứng là một biểu hiện khi bạn muốn chọn tính năng này mà tính năng khác lại hiển thị, thông tin sai lệch và hầu như không thể thực hiện được việc khai thác trên máy. Ngoài ra, loạn cảm ứng còn gây ra biểu hiện ở chỗ máy tự động phát ứng dụng và nhảy chương trình, màn hình chập chờn, không ổn định. Nhiều người dùng đánh giá rằng iPhone 6 Plus rất ít khi bị loạn cảm ứng nhưng điều đó không có nghĩa nó hoàn toàn không thể xảy ra. Nếu bạn là một trong những người gặp phải tình huống này thì hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân cơ bản như sau:

+ Do hỏng vật lý và phần cứng: khi máy bị vỡ, va chạm trực tiếp với vật sắt nhọn, rớt vào nước, bị tác động lực, nhiễm từ tính, màn hình iPhone 6 Plus là màn hình kém chất lượng, fake, không phải hàng chính hãng, thiết bị đã gặp phải lỗi do quá trình lắp ráp từ phía nhà sản xuất.

+ Do do loạn ứng dụng, phần mềm xung đột: bạn đã cài đặt phải ứng dụng bị lỗi, ứng dụng có mã độc do đó khiến hệ thống bị ảnh hưởng khi hoạt động.

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng:

+ Trường hợp iPhone bị nhiễm từ tính khi đặt gần các vật có từ tính cao, bạn hãy dùng nam châm rà lại hết màn hình để khắc phục.

+ Dùng miếng dán để bảo vệ màn hình hoặc thực hiện vệ sinh màn hình thường xuyên để tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng.

+ Nếu là lỗi ứng dụng hoặc phần mềm gây nên bạn hãy kết nối iPhone với iTunes máy tính thông qua cáp, sau đó thực hiện sao lưu dữ liệu. Nhấn giữ nút Home và nguồn cùng lúc trong 10s, xong bỏ nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home đến khi xuất hiện màn hình đen và iTunes báo đang ở chế độ recovery mode thì chọn Shift, Restore máy.

iphone-6-plus-bi-loan-cam-ung-lam-sao

iphone-6-plus-bi-loan-cam-ung-lam-sao-vay

Với các trường hợp iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng do rơi rớt vỡ màn hình, màn hình kém chất lượng hoặc màn hình lỗi do nhà sản xuất, bạn có thể mang máy đến địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để được thay màn hình mới cho máy, để đảm bảo màn hình chất lượng cũng như kiểm tra tổng quát máy, và khắc phục những sự cố không mong muốn khác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *